Tam Quốc Sát – Boardgame thu hút triệu người chơi

Tam Quốc Sát - Boardgame thu hút triệu người chơi

Bạn đang muốn tìm kiếm một boardgame sử dụng nhiều đến trí thông minh, chiến lược cuốn hút? Thêm vào đó bạn cũng muốn được trải nghiệm những tái hiện về các thời kỳ lịch sử hào hùng?

Vậy hãy tìm hiểu ngay đến game Tam Quốc Sát nhé! Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một lời gợi ý hay và thực sự cuốn hút đối với bạn đọc. Vậy đây là game như thế nào và có thể chơi bằng phiên bản trực tuyến được không?

Thabet sẽ khái quát những thông tin cơ bản qua bài viết về game này như: nguồn gốc, bối cảnh của game, nhiệm vụ chính của người chơi… Đồng thời Thabet cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cơ bản của trò chơi.

Boardgame Tam Quốc Sát là trò chơi như thế nào?

Tam Quốc Sát (Legends of the Three Kingdoms) là tựa game thuộc dòng boardgame, được ra mắt vào năm 2008 bởi hãng YOKA Game. Tuy nhiên phải 7 năm sau đó, game mới thực sự trở thành hiện tượng trong giới trẻ và được biết đến rộng rãi.

Đúng với bản chất là dòng boardgame, game mang tính chất chiến thuật và cần sử dụng các thẻ bài để chinh chiến và giành chiến thắng về cho mình.

Game được xây dựng dựa vào yếu tố sử thi kết hợp với mỹ thuật. Vậy nên giao diện của game được thiết kế thân thiện, đẹp mắt cùng với cốt chuyện cuốn hút đối với người chơi.

Boardgame này sẽ giúp người chơi tận dụng tối đa trí tuệ của mình để đưa ra được những chiến lược thông minh, xuất chúng, mang về chiến thắng vang dội.

Bối cảnh của game thẻ bài này là gì?

Bối cảnh của boardgame này sẽ là thời Tam Quốc – một thời đại có thật của Trung Quốc những năm 220 đến 280. Thế giới trong game bị chia thành 3 đất nước riêng lẻ với sự nắm quyền của 3 thế lực lớn là Ngụy – Ngô – Thục.

Người chơi sẽ vào vai những vị anh hùng hào kiệt luôn có khát khao mãnh liệt là thống nhất giang sơn. Thông qua các tái hiện của game, người chơi cũng có thể cảm nhận và nắm rõ được lịch sử thời địa đó.

Xem thêm Thứ tự bài trong Poker

Giới thiệu về bộ thẻ bài của Tam Quốc Sát nội chiến cho người mới

Giới thiệu về bộ thẻ bài của Tam Quốc Sát nội chiến cho người mới

Các thành phần có trong một bộ thẻ bài của phiên bản nội chiến sẽ gồm:

● Thẻ Dã tâm gia: 4 lá

● Thẻ máu: 12 lá

● Thẻ tướng: 84 lá, gồm 4 phe phái

● Thẻ quân chủ: 3 lá

● Thẻ lệnh: 3 lá, tương ứng với thẻ quân chủ

● Bookmark: 6 tấm

● Thẻ bài bốc: 56 lá

● 1 quyển sách hướng dẫn

Nhiệm vụ của mỗi người chơi trong game khác nhau thế nào?

Game này sẽ giới hạn là 12 người và được chia làm các phe với nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể bạn sẽ cần để ý đến số thành viên trong phe bạn là bao nhiêu và từ đó suy ra:

● Bạn là người của phe đó khi số lượng đó không quá nửa. Khi đó, nhiệm vụ và mục tiêu của bạn sẽ là hạ những người phe khác để thống nhất được giang sơn.

● Bạn sẽ là Dã tâm và thành lập một phe cá biệt khi số lượng đó quá nửa. Nhiệm vụ và mục tiêu lúc này của bạn sẽ là hạ tất cả các đối thủ và trở thành người chiến thắng.

Cách chơi board game Tam Quốc Sát cho mọi người

Chúng ta sẽ chọn ra một người để bắt đầu vòng chơi, những người tiếp theo sẽ nối tiếp các lượt theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lượt chơi thì người chơi sẽ trải qua 6 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1 sẽ là giai đoạn đầu lượt chơi

Tại giai đoạn này người chơi sẽ lật thẻ tướng và sử dụng các kỹ năng đã có đang up cũng như kích hoạt những kỹ năng mới.

Giai đoạn 2 sẽ là giai đoạn phán xét của người chơi

Người chơi sẽ rút một lá trên đầu của của khu vực phán xét của mình. Sau đó người chơi sẽ xử lý các lá theo thứ tự rút (lá nào rút trước xử lý trước, lá nào rút sau xử lý sau).

Giai đoạn 3 sẽ là giai đoạn người chơi thực hiện rút bài

Khi này người chơi sẽ thực hiện rút thêm 2 lá bài từ khu vực bài để rút.

Nếu số lá bài ở khu vực rút đã hết thì người chơi sẽ thực hiện xào lại những lá ở khu vực bài bỏ và xếp vào khu vực rút. Lưu ý việc xào lại những lá bài bỏ để sử dụng lại chỉ thực hiện khi khu vực rút đã hết bài.

Giai đoạn 4 sẽ là giai đoạn người chơi có thể dùng bài của mình

Tại giai đoạn này người chơi có thể sử dụng bất kỳ lá bài nào nhưng phải theo 2 quy luật sau:

● Chỉ có quyền sử dụng tới 1 lá bài Sát vào mỗi giai đoạn.

● Không đặt 2 lá bài có cùng tên trong khu vực phán xét của cùng một người chơi khác.

Thêm vào đó, mỗi lá bài đều có những giai đoạn sử dụng riêng nên bạn cần đọc thêm phần chi tiết trên lá bài để nắm rõ. Khi đã sử dụng xong, lá bài đó sẽ thành bài bỏ, ngoại trừ một số tình huống đặc biệt.

Giai đoạn 5 sẽ là giai đoạn để người chơi thực hiện bỏ bài

Giai đoạn 5 sẽ là giai đoạn để người chơi thực hiện bỏ bài

Đây sẽ là giai đoạn tiến hành bỏ đi những lá bài không còn thể sử dụng và bạn không muốn sử dụng nữa. Số máu hiện tại sẽ tương ứng với giới hạn bài của bạn. Vậy nên bạn hãy kiểm tra xem bài trên tay đã vượt giới hạn chưa, nếu đã vượt thì bạn hãy bỏ số lá bằng với số chênh lệch đó.

Xem thêm Cách chơi tiến lên

Giai đoạn 6 sẽ là giai đoạn cuối lượt chơi

Những kỹ năng đặc biệt sẽ có quyền sử dụng trong giai đoạn này.

Tải game Tam Quốc Sát online được không?

Ngoài hình thức chơi trực tiếp bằng bộ thẻ bài thì hiện nay game nãy đã cập nhật thêm bản PC và bản mobile. Bạn có thể tải về để chơi với bạn bè một cách online, mọi lúc, mọi nơi và không phải mang theo nguyên bộ bài cồng kềnh nhé!

Chi tiết cách tải game về máy và thiết lập tài khoản để tham gia sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất trong những bài viết tiếp theo.

Kết luận

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc một boardgame cuốn hút và trí tuệ mang tên Tam Quốc Sát. Ngoài phiên bản nội chiến như ở trên chúng tôi đã giới thiệu thì game còn có phiên bản chiến quốc. Bạn có thể tham khảo thêm phiên bản chiến quốc để trải nghiệm nhiều hơn những thẻ tướng cũng như kỹ năng mới.

Mong rằng bạn sẽ hứng thú và yêu thích game này. Hãy tham gia game ngay để chơi thử và đưa ra nhận xét về nó nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.