Đang trả góp có vay tiền mặt được không, thủ tục, điều kiện thế nào?

Đang trả góp có vay tiền mặt được không là thắc mắc chung của rất nhiều người thiếu vốn trong thời kỳ trả góp. Để quá trình vay tiền diễn ra nhanh chóng và thuận lợi bạn nên tìm hiểu tất cả điều kiện, thủ tục liên quan.

Cùng tìm hiểu xem đang trả góp có vay tiền mặt được không

Vay trả góp là gì, bạn có thể vay ở đâu?

Hình thức vay tiền trả góp ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Khi vay tiền trả góp bạn sẽ không cần xoay một khoản tiền lớn cùng một lúc mà có thể trả dần dần một ít vốn gốc cộng lãi. Trả góp sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính, dễ dàng trả nợ hơn.

Bạn có thể đăng ký trả góp tại các ngân hàng truyền thống hoặc các công ty tài chính. Có thể kể đến một số công ty tài chính uy tín trên thị trường, bạn có thể cân nhắc như Fe Credit, Home Credit, HD Saison, Money Cat,…

Đang trả góp có vay tiền mặt được không, tại sao?

Nếu bạn đang vay trả góp mà muốn vay thêm tiền mặt thì nên đọc kỹ quy định của đơn vị cho vay bởi họ đã có quy định riêng.

Trường hợp bạn vay tiền mặt tại ngân hàng truyền thống

Nếu bạn đang vay trả góp và muốn vay thêm tiền mặt theo hình thức tín chấp thì ngân hàng sẽ không chấp nhận. Theo quy định tại ngân hàng thì ngân hàng sẽ không cho khách hàng vay vốn nếu họ có khoản vay tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính. 

Tuy nhiên ngân hàng sẽ cho phép bạn vay tiền mặt theo hình thức thế chấp, có tài sản đảm bảo. Bạn có thể thế chấp nhà ở, thế chấp xe,…, ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ và đưa ra định mức vay cụ thể.

Trường hợp bạn vay tiền mặt tại công ty tài chính uy tín

Các công ty tài chính thường có điều kiện vay vốn dễ thở hơn ngân hàng truyền thống, tất nhiên bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn. Tại công ty tài chính thì bạn có thể vay tiền trả góp không cần thẩm định với nhiều sản phẩm vay trong cùng 1 lúc. Tất nhiên nếu khách hàng đang có khoản vay trả góp thì điều kiện, thủ tục để vay thêm tiền mặt sẽ phức tạp hơn bình thường.

Công ty sẽ xem xét có đồng ý cho bạn vay thêm tiền mặt hay không dựa trên tình hình tài chính của bạn. Bạn sẽ phải chứng minh được thu nhập của mình, đảm bảo mình có thể thanh toán đúng hạn và chưa từng chậm nợ trong khoản vay trả góp.

Các điều kiện để bạn có thể vay tiền mặt khi đang trả góp

Như đã nói ở trên, đang trả góp có vay tiền mặt được không còn tùy thuộc vào việc bạn đăng ký vay tiền tại nơi nào. Nhìn chung điều kiện vay thêm tiền mặt tại các công ty tài chính cụ thể như sau:

Hiện nay bạn không có nợ xấu, thanh toán quá hạn

Dù bạn đăng ký vay thêm tiền mặt bằng bất kỳ gói vay nào thì cũng phải đảm bảo yếu tố này. Công ty tài chính sẽ kiểm tra xem bạn có nợ xấu hay không, nếu có thì họ sẽ từ chối cho bạn vay thêm tiền. Chính vì thế khi vay vốn tại bất kỳ ngân hàng, công ty tài chính nào bạn cũng cần trả tiền đúng hạn để có hồ sơ tài chính sạch.

Bạn có khả năng thanh toán đầy đủ cho tất cả khoản vay

Khi bạn có khoản vay cũ mà muốn vay thêm khoản mới thì tất nhiên công ty sẽ xem xét khả năng tài chính của bạn. Họ sẽ thẩm định xem mức thu nhập hiện tại của bạn có thể chi trả đồng thời cả hai khoản vay hay không.

Dựa trên mức thu nhập của bạn, công ty tài chính sẽ tính toán khoản vay tối đa dành cho bạn. Tất nhiên họ sẽ tính toán làm sao để trả hết 2 khoản nợ xong khách hàng vẫn còn tiền để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày. Nếu thu nhập của bạn không đáp ứng được điều này thì công ty sẽ từ chối cho vay.

Bạn đáp ứng đủ các điều kiện vay khoản mới

Mỗi gói vay tại công ty tài chính sẽ có một bộ điều kiện khác nhau, ví dụ như bạn đăng ký gói vay sổ bảo hiểm xã hội thì phải có loại sổ này. Chính vì thế bạn cần gặp nhân viên công ty tài chính và nhờ họ tư vấn xem gói vay nào phù hợp với nhu cầu, điều kiện của mình nhất.

Thủ tục, hồ sơ để vay tiền mặt khi đang trả góp như thế nào?

Nếu bạn muốn vay thêm tiền mặt trong khoảng thời gian trả góp thì phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn, chính chủ, ghi rõ bạn nằm trong độ tuổi từ 18 đến 60.
  • Bạn phải có sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại địa phương mình đang sinh sống.
  • Bạn cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập, điển hình như bảng sao kê lương, hợp đồng lao động…
  • Bạn có thể nộp thêm giấy tờ tài sản đảm bảo để được vay nhiều tiền hơn.
  • Bạn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ phù hợp với gói vay mình đăng ký, ví dụ hóa đơn tiền điện, sổ bảo hiểm xã hội,…

Các công hỏi thường gặp khi vay thêm tiền mặt trong khi trả góp

  • Bạn có thể vay trả góp và tiền mặt tại 2 nơi khác nhau được không: Bạn hoàn toàn có thể vay thêm tiền mặt tại công ty tài chính, ngân hàng khác với nơi vay trả góp ban đầu. Hiện nay các công ty, ngân hàng không ép buộc khách hàng phải có tất cả các khoản vay trong cùng 1 tổ chức.
  • Vay thêm tiền mặt lãi suất có cao không: Hiện nay lãi suất cho vay của từng gói đã được ngân hàng, công ty tài chính thông báo ngay từ đầu. Nếu bạn vay tại công ty tài chính thì chắc chắn phải chịu mức lãi suất cao hơn ở ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì lãi suất bạn chịu vẫn y nguyên như khi bạn vay đơn lẻ, không cộng thêm vì bạn đang vay trả góp.

Tổng kết

Như vậy, đang trả góp có vay tiền mặt được không còn tùy thuộc vào nơi vay, điều kiện trả nợ của bạn. Bạn nên liên hệ với nhân viên ngân hàng, nhân viên công ty tài chính để được tư vấn kỹ nhất về các gói vay này.

Leave a Comment