Cấu hình Liên Quân như thế nào và những thông tin cần biết

Cấu hình Liên Quân như thế nào và những thông tin cần biết

Ngày nay, những game mới tại thị trường game Việt Nam được phát hành với tốc độ và tần suất như “nấm mọc mùa mưa”. Tuy nhiên điều đó cũng không làm phai mờ đi sự thu hút và sức nóng của tựa game đình đám – Liên Quân Mobile.

Tựa game này đã phủ sóng và dần trở thành một trong những lý do phát sinh khi người dùng có nhu cầu mua điện thoại mới. Tiêu chí của mọi người dần có thêm mục “chạy được cấu hình Liên Quân”.

Nắm bắt được điều đó nên Thabet đã viết bài phân tích này để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về những yêu cầu của cấu hình game này.

Liên Quân Mobile là game có đặc điểm như nào?

Liên Quân Mobile là một tựa game mobile thuộc dòng võ thuật chiến đấu, được xây dựng và phát triển bởi Tencent Games và Timi – J6 Studios. Công ty chủ quản trực tiếp phát hành game này là Garena – ông trùm lớn trong thế giới phát hành game.

Liên Quân có lối chơi và bản chất tương tự một game PC đình đám khác là League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại). Trong game, mỗi người chơi sẽ được lựa chọn sử dụng một vị tướng với những kỹ năng riêng biệt để tham gia trong mỗi trận đấu.

Mỗi trận đấu sẽ thường kéo dài từ 15 phút cho đến 25 phút (tùy vòng đấu) và mục tiêu của người chơi là phá hủy những công trình của đối thủ (hay còn có tên gọi trong game là trụ).

Đặc biệt, đồ họa của Liên Quân Mobile được thiết kế rất hút mắt, lôi cuốn với người chơi. Vậy nên tựa game này rất hút người chơi bởi sự kịch tính, chiến thuật…

Và một trong những yếu tố lớn tác động đến thắng thua và trải nghiệm của người chơi là cấu hình của game. Cấu hình tốt sẽ giúp người chơi có trải nghiệm mượt mà, dễ chơi và phát huy tối đa kỹ năng của mình.

Xem thêm Genshin Impact bao nhiêu GB

Cấu hình Liên Quân yêu cầu ra sao?

Cấu hình Liên Quân yêu cầu ra sao?

Cấu hình của game trong giai đoạn mới ra mắt (năm 2016) là khá thấp. Tuy nhiên, dần theo thời gian, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng của game dần được nâng cấp lên rất nhiều. Điều đó dẫn đến cầu hình của game cũng được yêu cầu cao lên.

Yêu cầu về cấu hình của game Liên Quân sẽ được chia thành hai loại là cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị.

Trong đó cấu hình tối thiểu là những yêu cầu thấp nhất để game có thể chạy được. Cấu hình đề nghị sẽ là những tiêu chuẩn để game có thể chạy mượt, không giật, không lag và người chơi có trải nghiệm tốt nhất.

Cấu hình của game dành cho dòng Android, iOS hay máy tính bảng và PC cũng khác nhau.

Cấu hình Liên Quân yêu cầu đối với Android

Cấu hình tối thiểu cho dòng máy này sẽ là hệ điều hành Android 4.4 hoặc cao hơn, CPU là 2.5 GHz Quad Core và RAM 2 GB. Thêm vào đó dung lượng cần trống sẽ là 1 GB.

Cấu hình đề nghị cho dòng máy này sẽ là hệ điều hành Android 9.9, CPU là Snapdragon 665 hoặc tương đương và RAM 4 GB. Thêm vào đó dung lượng cần trống sẽ là 2.5 GB phục vụ cho việc tải đầy đủ các âm thanh, hiệu ứng và video về trang phục của tướng.

Cấu hình Liên Quân yêu cầu đối với iOS

Cấu hình yêu cầu cho dòng máy này sẽ là hệ điều hành iOS 9.0, iPad 9.0 hoặc cao hơn và RAM 2 GB. Thêm vào đó dung lượng cần trống sẽ là 2.5 GB.

Cấu hình Liên Quân yêu cầu đối với PC

Cấu hình tối thiểu cho dòng máy này sẽ là hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10 (64 – bit), CPU là Intel Core 2 Duo hoặc AMD và RAM 6 GB. Thêm vào đó dung lượng cần trống sẽ là 2 GB, đồ họa Intel HD Graphics 4600, DirectX 11.

Cấu hình đề nghị cho dòng máy này sẽ là hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10 (64 – bit), CPU là Intel Core i3 và RAM 8 GB. Thêm vào đó dung lượng cần trống sẽ là 3 GB, đồ họa NVIDIA GeForce GTX 460 hoặc AMD Radeon HD 6870, DirectX 12.

Cách cài đặt cấu hình Liên Quân cho người mới

Cách cài đặt cấu hình Liên Quân cho người mới

Thường thì khi cài đặt game về máy thì cấu hình sẽ được cài đặt tự động theo thiết lập mặc định rồi. Tuy nhiên để tối ưu nhất cấu hình thì bạn cần cài đặt lại theo gợi ý sau:

● Bạn nên tắt viền đề xuất: Việc tắt hay bật viền cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm nhìn màn hình của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm được lượng pin kha khá. Điều này rất cần thiết với những dòng iphone dễ nóng máy và hao pin.

● Độ phân giải HD là phần bạn cần tắt bớt đi: Bật độ phân giải HD sẽ khiến điện thoại bạn rất dễ hao pin, nhanh nóng máy. Vậy nên chúng tôi kiến nghị bạn nên tắt thiết lập này đi để trải nghiệm game được lâu hơn mà không cần sạc nhiều lần.

● Bạn nên bật FPS cao: Đây là thiết lập số khung hình xuất hiện trong 1 giây. Vậy nên FPS cao sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhìn thấy chuyển động trên màn hình nhiều hơn. Nó sẽ giúp bạn nhìn rõ được các tung chiêu của đối phương cũng như thực hiện các kỹ năng của mình chính xác hơn.

● Chất lượng hình ảnh thì bạn chỉ cần để ở mức trung bình: Thiết lập này sẽ không ảnh hưởng đến các diễn biến của game mà chỉ có tính chất làm hình ảnh game bóng bẩy và đẹp hơn thôi. Vậy nên chúng tôi kiến nghị bạn để thiết lập này ở ngưỡng trung bình để giảm hao hụt pin cũng như giúp chỉ số FPS ổn định hơn.

● Chất lượng chi tiết là yếu tố bạn cần để trung bình hoặc cao: Đây là thông số ảnh hưởng đến Pixel của game nên cần thiết lập mức trung bình hoặc cao để đảm bảo trải nghiệm của người chơi.

Xem thêm Fifa Online 4 bao nhiêu GB

Kết luận

Vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn tựa game Liên Quân và yêu cầu về cấu hình của nó cho từng dòng máy. Đồng thời chúng tôi cũng đã nêu ra cách cài đặt cấu hình Liên Quân tối ưu nhất dành cho bạn để nâng cao trải nghiệm.

Mong rằng những thông tin đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về game Liên Quân, cũng như có trải nghiệm chơi game tốt nhất, thú vị nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tựa game Liên Quân Mobile này thì hãy tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi trong thời gian tới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.