Cấu hình laptop chơi LOL – Các thông số tối ưu cho game thủ

Cấu hình laptop chơi LOL - Các thông số tối ưu cho game thủ

Có lẽ khi nhắc đến các game online đình đám thì mọi anh em game thủ sẽ nhớ ngay đến LOL – hay còn được anh em gọi vui là game cười lớn theo sự hiểu nhầm của nhiều người chưa biết tới.

Bởi đây là tự game hot nhất trong thị trường game, đã được phát hành từ lâu mà chưa hề giảm sức hút, ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhiều fan của tựa game này khi mua laptop sẽ rất đắn đo về những yêu cầu của cấu hình laptop chơi LOL. Vậy để Thabet nói rõ cho anh em về cấu hình yêu cầu của nó nhé!

LOL là game như thế nào?

Với một số người mới thì LOL vẫn là một cụm từ xa lạ hoặc được hiểu lệch sang là nghĩa viết tắt của “Laugh Out Loud” hay “Lots Of Laughs”. Vậy nên trong bài viết này để chúng tôi giới thiệu khái quát lại một số thông tin về game này cho mọi người.

Cụm từ viết tắt LOL là tên game Liên Minh Huyền Thoại theo tiếng anh – League of Legends. Đây là một tựa game trực tuyến được xây dựng theo dòng game đấu trường, chiến đấu.

League of Legends được phát hành bởi 3 nhà phát hành lớn trong lĩnh vực game online là Riot Games, Tencent và Garena. Trong đó thì Riot Games là nhà phát hành của LOL.

Liên Minh Huyền Thoại còn được xây dựng với cốt truyện cuốn hút. Mỗi vị tướng trong game đều có một câu chuyện riêng nhưng vẫn liên kết vào cốt truyện của game. Từ đó, mang lại tính chân thực cao và cuốn hút đối với người chơi.

Thêm vào đó, LOL là game có lối chơi nhanh và tính cạnh tranh cao nhờ sự kết hợp của tốc độ và chiều sâu trong các dòng chiến thuật tính thời gian thực với các yếu tố nhập vai cao.

Xem thêm Battlefield 4 cấu hình

Game LOL được xây dựng đồ họa như thế nào?

Game LOL được xây dựng đồ họa như thế nào?

Game LOL được xây dựng với đồ họa cực đẹp, ấn tượng và hút mắt. Mỗi tướng trong game đều có lối chơi riêng, trang phục phong phú, hiệu ứng ảo diệu. Đặc biệt khi vào trận đấu thì các yếu tố này sẽ kết hợp với nhau tạo nên một vẻ đẹp mãn nhãn cho người chơi.

Ngoài ra thì game cũng update các phiên bản thường xuyên để nâng cao hình ảnh, âm thanh, nội dung, vòng đấu… Điều đó kéo theo cấu hình của game cũng tăng cao theo và thay đổi những yêu cầu nhất định.

Điều này làm những game thủ khi mua máy mới sẽ cần tìm hiểu kỹ về cấu hình. Đặc biệt là những game thủ muốn mua laptop về vừa phục vụ học hành vừa có thể chơi game. Họ sẽ đặt ra câu hỏi “Cấu hình laptop chơi LOL cần là gì?”.

Cấu hình laptop chơi LOL yêu cầu ra sao?

Nhà phát hành của League of Legends đã đưa ra 2 yêu cầu riêng về cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị để người chơi có thể tham khảo và cài đặt game dễ dàng hơn.

Cấu hình laptop chơi LOL cần tối thiểu

Cấu hình tối thiểu là mức yêu cầu thấp nhất về các thông số kỹ thuật để League of Legends có thể chạy được trên laptop của anh em.

Đầu tiên thì hệ điều hành mà game yêu cầu phải là Windows XP SP3 trở lên. Anh em cần để ý kĩ hệ điều hành khi mua đối với những laptop mặc định hệ điều hành, không thể thay đổi. Còn với những laptop có thể update hệ điều hành thì anh em cần update lên hệ điều hành tiêu chuẩn hoặc cao hơn này để chơi.

Sau đó thì CPU tối thiểu mà game cần là bộ xử lý 2GHz. Cùng với đó sẽ là RAM 4 GB và VGA là DirectX 9.0c hoặc cao hơn. Ngoài ra anh em cần 10 GB trống trong ổ cứng để lưu trữ những thiết lập của cấu hình.

Cấu hình laptop chơi LOL được kiến nghị

Cấu hình được kiến nghị là mức yêu cầu cần thiết về các thông số kỹ thuật để League of Legends có thể chạy được trên laptop của anh em một cách mượt mà, ko giật lag và đem đến cho anh em trải nghiệm tốt nhất.

Đầu tiên thì hệ điều hành mà game cần để hoạt động tối ưu nhất sẽ là Windows 7 trở lên. Anh em cần để ý kĩ hệ điều hành khi mua đối với những laptop mặc định hệ điều hành, không thể thay đổi. Còn với những laptop có thể update hệ điều hành thì anh em cần update lên hệ điều hành tiêu chuẩn hoặc cao hơn này để trải nghiệm game tốt nhất.

Sau đó thì CPU được kiến nghị để game hoạt động mượt mà là bộ xử lý 4GHz Dual Core hoặc 3GHz. Cùng với đó sẽ là RAM 8 GB trở lên  và VGA là DirectX 9.0c hoặc cao hơn. Card đồ họa cần thiết sẽ là Nvidia GeForce 8800 hoặc AMD Radeon HD 5670. Ngoài ra anh em cần 14 GB trống trong ổ cứng để lưu trữ những thiết lập của cấu hình.

Cấu hình chơi LOL max setting như thế nào?

Cấu hình chơi LOL max setting như thế nào?

Cấu hình chơi LOL max setting sẽ là PC có Mainboard là Gigabyte B85. Bộ xử lý trung tâm cần sẽ là Intel Core I5-4460 3.2 GHz kết hợp với bộ xử lý đồ họa GTX 1050 TI 4G.

Đặc biệt là cấu hình max setting sẽ cần 8GB RAM và 250GB trống trong ổ cứng. Hệ điều hành mà cấu hình chơi LOL max setting sử dụng là Windows 7, Windows 8, Windows 10 (64-bit). Thêm vào đó, cấu hình này sẽ cần nguồn là Xigmatek 400W.

Một bộ PC có thể đạt max setting cũng có giá thành ổn chứ không cần quá cao là từ 6 đến 8 triệu đồng. Kết hợp với màn hình cong có kích thước 17 inch thì sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất dành cho các anh em game thủ.

Xem thêm Cấu hình chơi Apex Legends

Kết luận

Vậy là qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến anh em những cấu hình laptop chơi LOL cũng như cấu hình max setting khi dùng PC. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho anh em trong công cuộc chọn mua laptop hoặc cài đặt cấu hình game.

Nếu anh em muốn tham khảo thêm một số mẫu laptop giá đẹp mà lại đáp ứng đủ cấu hình để chơi Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tới của chúng tôi nhé!

Chúc anh em sẽ có những chuỗi thắng dài và thăng hạng cao trong đấu trường khốc liệt mang tên League of Legends kia.

Biết đâu chúng ta lại có cơ hội gặp nhau trong những ván đấu quyết liệt ấy. Thân ái và chào quyết thắng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.