Battlefield 4 cấu hình siêu đỉnh cho người chơi

Battlefield 4 cấu hình siêu đỉnh cho người chơi

Battlefield là một series game thuộc dòng bắn súng ăn khách nhất từ trước đến nay. Tựa game này được các game thủ đánh giá rất cao và đón chờ các phiên bản tiếp theo ra mắt.

Nối tiếp chuỗi các phiên bản Battlefield 1,2,3 thì Battlefield 4 đã đón nhận sự ủng hộ lớn của cộng đồng bởi những tính năng, trang bị, chế độ chơi mới được cập nhật thêm. Theo đó thì Battlefield 4 cấu hình cũng yêu cầu thêm khá nhiều về các thông số.

Vậy nên các game thủ của tựa game này sẽ cần để ý đến các yêu cầu này để kịp thời lên đời các bộ phận hoặc chọn mua máy thích hợp. Điều đó sẽ giúp các game thủ có trải nghiệm game một cách mượt mà, vui vẻ nhất.

Nắm bắt được nhu cầu đó nên bài viết này sẽ liệt kê những thông số chuẩn cho mọi người tham khảo.

Ngoài ra, bài viết cũng giới thiệu phiên bản game này đến với những người chơi mới cũng như nêu những yêu cầu về cấu hình để người chơi quyết định game có phù hợp với máy mình hay không? Hãy cùng Thabet tìm hiểu và trải nghiệm nó nhé!

Battlefield 4 là gì?

Battlefield là một series game về thể loại bắn súng ở góc nhìn thứ nhất. Series game này được phát hành trên Microsoft Windows và OS X vào năm 2002 với bản Battlefield 1942.

Battlefield là một phiên bản được ra mắt của series game này, nối tiếp Battlefield 3. Phiên bản này được phát triển bởi EA DICE và do Electronic Arts phát hành vào ngày 29 tháng 10 năm 2013.

Battlefield 4 đã đạt được thành công lớn về mảng thương mại với số lượng bản bán ra là hơn 7 triệu bản.

Battlefield 4 được thiết kế thế nào?

Battlefield 4 được thiết kế thế nào?

Game này đã nhận được sự đánh giá rất cao của người chơi về lối chơi, đồ họa, cũng như chế độ chơi mạng. Battlefield 4 đã trở thành một tựa game FPS có lối chơi đa dạng nhất và phát triển vượt bậc so với những tựa game cùng thể loại. Những thiết kế nổi bật này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến những yêu cầu về thông số để chạy được cấu hình của Battlefield 4.

Xem thêm Cấu hình chơi Apex Legends

Battlefield 4 được thiết kế 14 chế độ khác nhau dành cho người chơi

Battlefield 4 đã được xây dựng với 14 chế độ khác nhau dành cho người chơi như: Deathmatch – đấu đơn, Capture the Flag – cướp cờ, Obliteration – hai team tranh quả bom để phá hủy M-COM, Chainlink – chiếm cứ điểm theo thứ tự liền mạch…

Do đó người chơi dễ dàng chọn chế độ chơi phù hợp với sự ưa thích, số người, khả năng của mình.

Battlefield 4 được thiết kế 4 lớp nhân vật

Không chỉ thế, Battlefield 4 còn được xây dựng với 4 lớp nhân vật là support – hỗ trợ, engineer – công binh, Recon – bắn tỉa, Assault – bộ binh chủ lực. Mỗi lớp này đều sẽ có các trang bị và những nhiệm vụ khác nhau. Điểm mạnh hay yếu của mỗi lớp nhân vật cũng khác nhau.

Vậy nên các thử thách của Battlefield 4 cần đến rất nhiều sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các lớp nhân vật chứ không chỉ riêng kỹ năng cá nhân.

Battlefield 4 được thiết kế kho vũ khí và khí tài đa dạng

Kho vũ khí của Battlefield có đến 97 mẫu súng, 17 kiểu dao và 7 loại lựu đạn khác nhau với những hiệu năng khác nhau. Thêm vào đó là 42 khí tài các loại như xe tăng, phản lực chiến đấu, trực thăng, ATV, Attack Boat – thuyền tấn công…

Battlefield 4 cấu hình tối thiểu yêu cầu thế nào?

Cấu hình tối thiểu sẽ là những yêu cầu cơ bản về các thông số của cấu hình máy cài đặt. Bạn sẽ cần đạt được những yêu cầu tối thiểu đó để có thể cài đặt được game về máy và có thể chạy được game.

Tuy nhiên đây sẽ chưa là cấu hình đạt chuẩn để Battlefield 4 có thể chạy mượt mà trên máy bạn. Bạn vẫn có thể gặp phải những tình trạng giật lag hoặc màn hình hiển thị yếu, đồ họa kém.

Vậy cấu hình tối thiểu mà Battlefield 4 cần sẽ là gì?

Battlefield 4 cấu hình sẽ yêu cầu bộ xử lý Athlon X2 2.8 GHz (Intel): Core 2 Duo 2.4 GHz. Vậy nên bạn sẽ cần nâng cấp bộ xử vi xử lý của mình nếu nó quá yếu. Điều này sẽ đảm bảo Battlefield 4 có thể chạy trên máy của bạn.

Dung lượng trống trong ổ cứng và Ram cần tối thiểu sẽ lần lượt là 30 GB và 4 GB.

Cấu hình tối thiểu sẽ sử dụng hệ điều hành Windows 8 (32-bit) trở lên. Thêm vào đó, VGA sẽ cần là AMD Radeon HD 3870 hoặc NVIDIA GeForce 8800 GT. Vậy nên bạn cần để ý đến VGA của máy mình có yếu quá không để thay thế nhé!

Battlefield 4 cấu hình khuyến nghị yêu cầu thế nào?

Battlefield 4 cấu hình khuyến nghị yêu cầu thế nào?

Cấu hình khuyến nghị sẽ là những thông số về cấu hình mà nhà phát hành game đưa ra để người chơi có thể trải nghiệm game một cách mượt mà, ổn định, không bị giật lag. Vậy nên nếu có điều kiện bạn hãy đầu tư một chút vào máy của mình để có những trải nghiệm game tốt nhất nhé.

Cấu hình khuyến nghị sẽ có những yêu cầu về CPU, RAM, VGA.. như dưới đây!

Đầu tiên, bộ vi xử lý được khuyến nghị sẽ là 6 nhân (Intel) và lõi tứ. Nếu muốn nâng cấp máy để cấu hình mượt thì bạn có thể lựa chọn nâng cấp bộ vi xử lý.

Hệ điều hành được khuyến nghị sẽ là Windows 8 (64-bit).

Battlefield 4 cấu hình khuyến nghị sẽ cần VGA là AMD Radeon HD 7870 hoặc NVIDIA GeForce GTX 660. Thêm vào đó sẽ là ổ cứng 30 GB dung lượng trống và RAM 8 GB.

Xem thêm Cấu hình Liên Quân

Kết luận

Có thể thấy phiên bản Battlefield 4 này đã được cập nhật thêm rất nhiều chế độ chơi, vũ khí… mới cho người chơi. Những cập nhật này sẽ giúp cho người chơi có những trải nghiệm hấp dẫn hơn, lôi cuốn hơn.

Tuy nhiên, để trải nghiệm một cách trọn vẹn những điều mới mẻ đó thì người chơi cần đáp ứng đủ những thứ mà Battlefield 4 cấu hình yêu cầu. Nếu máy của bạn vẫn chưa đáp ứng đủ những yêu cầu trên thì hãy nâng cấp thêm một số linh kiện để game chạy tốc độ và mượt mà nhất.

Thêm vào đó, với những game thủ có nhu cầu mua máy mới thì có thể tham khảo những thông số chúng tôi đã tổng hợp phía trên để lựa chọn máy có cấu hình phù hợp.

Nếu bạn muốn cập nhật thêm những thông tin mới nhất về series game Battlefield thì hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo của trang chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.